Friday, 01/07/2022 - 17:19|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Mường Thải

TỔ CHỨC SINH HOẠT CHUYÊN MÔN CỤM SỐ 2 CẤP HỌC MẦM NON CÁC HUYỆN THÀNH PHỐ TẠI HUYỆN PHÙ YÊN

Ngày 15/12/2020, Tại huyện Phù Yên tổ chức sinh hoạt chuyên môn cấp học mầm non tào tỉnh theo Kế hoạch số 119/KH-SGDĐT ngày 25/9/2020 của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Sơn La về tổ chức sinh hoạt chuyên môn cấp tỉnh đối với giáo dục mầm non, năm học 2020-2021.

 

Ngày 15/12/2020, Tại huyện Phù Yên tổ chức sinh hoạt chuyên môn cấp học mầm non tào tỉnh theo Kế hoạch số 119/KH-SGDĐT ngày 25/9/2020 của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Sơn La về tổ chức sinh hoạt chuyên môn cấp tỉnh đối với giáo dục mầm non, năm học 2020-2021.

Phòng GDĐT huyện Phù Yên là đơn vị thực hiện trong cụm số 2 phối hợp với 03 Phòng GDĐT trong cụm đó là Bắc Yên, Vân Hồ và Thành phố tổ chức đợt sinh hoạt chuyên môn giáo dục mầm non.

Trong đợt sinh hoạt chuyên môn cụm đợt này, Phòng GD ĐT huyện Phù Yên trân trong được đón tiếp các đoàn đại biểu:

 Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh do đồng chí Trịnh Thị Lan Anh, Trưởng Phòng Giáo dục Mầm non và Tiểu học cùng các đồng chí trong đoàn công tác

 Đại diện 11 Phòng Giáo dục và Đào tạo trong của 11 huyện, thành phố  gồm các đồng chí Trưởng phòng, Phó Trưởng Phòng và các chuyên viên, cán bộ quán lý, giáo viên cốt các về dự  đến tham dự với 185 đại biểu.

Đợt sinh hoạt chuyên môn cụm đợt này được diễn ra tại 03 đơn vị trường: Trường Mầm non Quang Huy, Trường Mầm non Huy Thượng và Trường Mầm non Huy Tường của huyện Phù Yên. Buổi khai mạc được diễn ra tai trường Mầm non Quang Huy với không gian thoáng mát, trang trọng.

Hình ảnh khai mạc diễn ra tại Trường Mầm non Quang Huy

Đợt sinh hoạt này các đoàn đã được tham quan môi trường trong và ngoài lớp của 03 đơn vị trường được lựa chọn thực hiện, được dự một số hoạt động chăm sóc và giáo dục trẻ trên quan điểm giáo dục lấy trẻ làm trung tâm, được trao đổi thống nhất một số nội dung liên quan đến hồ sơ sổ sách, quy trình thành lập Hội đồng trường, chuẩn bị cho trẻ 5 tuổi vào lớp Một và đánh giá trẻ 5 tuổi, được nghe các báo cáo về cách tạo môi trường phù hợp với điều kiện thực tế của địa phương… được trải nghiệm vườn cam và hồ Suối Chiếu của huyện Phù Yên.

 

 

Một số hoạt động của đợt sinh hoạt cụm

Đợt sinh hoạt chuyên môn đối với giáo dục mầm non đã giúp các cấp quản lý thống nhất nội dung chỉ đạo về sinh hoạt chuyên môn như: Xây dựng kế hoạch tổ chức sinh hoạt chuyên môn tại đơn vị; nghiên cứu, phát triển Chương trình giáo dục mầm non phù hợp với bối cảnh của Giáo dục Sơn La nối chung và huyện Phù Yên nói riêng. Qua dự giờ theo nội dung nghiên cứu bài học; xây dựng kế hoạch hoạt động giáo dục đã cho thấy giáo dục mầm non đã và đang  nâng cao chất lượng giáo dục.

 

 

Qua Sinh hoạt chuyên môn lần này đều được các thầy cô giáo, đại biểu đánh giá là đợt bồi dưỡng, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho đội ngũ giáo viên mầm non để thực hiện xây dựng kế hoạch và tổ chức hoạt động giáo dục nhằm đảm bảo an toàn, nâng cao chất lượng chăm sóc - giáo dục trẻ, chuẩn bị tốt cho trẻ 5 tuổi vào học lớp 1. Đặc biệt qua các hoạt động thăm quan, qua sát trực tiếp với 3 trường MN tại huyện Phù Yên cho thấy việc xây dựng môi trường giáo dục đối với trẻ mầm non cần được đầu tư các chủ đề, các góc học tập trực quan  là các mô hình, hoạt động cụ thể, thực tế thân thiện để từ đó giáo dục các kỹ năng nhận biết, giá trị sống cho trẻ rất quan trọng và cần thiết từ đó mới nâng cao chất lượng sinh hoạt chuyên môn ở các cơ sở giáo dục mầm non trong toàn tỉnh.

Phát biểu tại Hội nghị Đồng chí Lường Thị Thắm, Trưởng Phòng GDĐT huyện Phù Yên cho biết “đợt sinh hoạt chuyên môn tại huyện Phù Yên được đánh giá có chất lượng, kịp thời thời tháo gỡ những khó khăn về chuyên môn và có giải pháp phù hợp với đối tượng trẻ, điều kiện của nhà trường, địa phương.

Đồng thời tạo cơ hội chia sẻ, học tập, giúp đỡ nhau giữa cán bộ quản lí và giáo viên, giữa GV và GV, giữa các tổ, khối chuyên môn trong 12 huyện, thành phố của tỉnh Sơn La nhằm thống nhất để các giáo viên phát huy khả năng sáng tạo, đóng góp sáng kiến kinh nghiệm nâng cao chất lượng giáo dục, đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục mầm non.

Sau 1 ngày làm việc hiệu quả, khẩn trương và nghiêm túc, đợt sinh hoạt cụm đã kết thúc. Trong buổi tổng kết đợt sinh hoạt diễn ra tại Trường Mầm non Huy Tường, đồng chí Trịnh Lan Anh - Trưởng phòng Giáo dục MN&TH Sở Giáo dục và Đào tạo đã đánh giá cao công tác chuẩn bị và thực hiện của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Phù Yên đã tổ chức thành công đợt sinh hoạt, đồng chí cũng đã có một số ý kiến chỉ đạo cho các đợt sinh hoạt cụm 1 và cụm 3.

 

Hình ảnh buổi thảo luận tại Trường Mầm non Quang Huy

Qua buổi sinh hoạt đã giúp các Phòng Giáo dục và Đào tạo, cán bộ quản lý và giáo viên cốt cán của các huyện trên địa bàn tỉnh có điều kiện được giao lưu, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm trong công tác quản lý, chỉ đạo và thực hiện nhiệm vụ chuyên môn mầm non, nhằm tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong việc thực hiện nhiệm vụ năm học 2020-2021 và những năm tiếp theo.

Lãnh đạo các Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, thành phố  và Lãnh đạo Sở GDĐT tỉnh chụp ảnh lưu niệm

Tác giả: Nguyễn Đức Hải
Nguồn:Phòng GDĐT huyện Phù Yên Copy link
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 4
Tháng 07 : 2
Năm 2022 : 490