Wednesday, 10/08/2022 - 09:10|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Mường Thải

Sôi nổi hoạt động Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam tại trường THCS Võ Thị Sáu

Ngày 19/4, tại thị trấn Phù Yên, huyện Phù Yên, trường THCS Võ Thị Sáu phối hợp với Trung tâm Truyền thông Văn hóa huyện Phù Yên tổ chức Ngày Hội Sách Việt Nam với chủ đề “Tri thức cho em”.  Thực hiện Kế hoạch số 39/KH- PGDĐT ngày 29.3.2021của Phòng giáo dục và Đào tạo huyện Phù Yên về việc tổ chức Ngày Sách Việt Nam (21/4); Kế hoạch số 11/KH-THCSVTS ngày 01.4.2021 của trường THCS Võ Thị Sáu. Ngày 19.4.2021, trường THCS Võ Thị Sáu tổ chức “Ngày Hội Sách Việt Nam”

Ngày 19/4, tại thị trấn Phù Yên, huyện Phù Yên, trường THCS Võ Thị Sáu phối hợp với Trung tâm Truyền thông Văn hóa huyện Phù Yên tổ chức Ngày Hội Sách Việt Nam với chủ đề “Tri thức cho em”.

Thực hiện Kế hoạch số 39/KH- PGDĐT ngày 29.3.2021của Phòng giáo dục và Đào tạo huyện Phù Yên về việc tổ chức Ngày Sách Việt Nam (21/4); Kế hoạch số 11/KH-THCSVTS ngày 01.4.2021 của trường THCS Võ Thị Sáu. Ngày 19.4.2021, trường THCS Võ Thị Sáu tổ chức “Ngày Hội Sách Việt Nam” Với mục đích xây dựng và phát triển phong trào văn hóa đọc trong cán bộ, giáo viên và học sinh nhà trường; Tôn vinh giá trị của sách, khẳng định vai trò, vị trí, tầm quan trọng của sách trong công tác giảng dạy, học tập, xây dựng và phát triển văn hóa đọc đồng thời nâng cao trách nhiệm của cán bộ, giáo viên, học sinh đối với việc xây dựng và phát triển văn hóa đọc; Tổ chức trưng bày, xếp sách nghệ thuật và giới thiệu tuyên truyền về sách, đọc sách, tặng sách nhằm tạo nên không gian văn hoá, vui tươi bổ ích cho tất cả bạn đọc và những ai yêu quý sách.

Trong buổi hoạt động, 301 học sinh của trường THCS Võ Thị Sáu được tiếp cận và đọc nhiều thể loại sách bao gồm: Sách giáo khoa, sách tham khảo, sách truyện, tạp chí, sách pháp luật có nội dung lành mạnh, bổ trợ cho việc học cũng như các kĩ năng mềm trong cuộc sống được trưng bày tại sân trường. Cùng với đó,ngày hội cũng nhận được 330 đầu sách quyên góp đến từ các vị đại biểu, các thầy cô giáo và các em học sinh cho tủ sách thư viện của nhà trường.

 

Các hoạt động hưởng ứng ngày hội đọc sách năm 2021 của trường THCS Võ Thị Sáu khép lại trong không khí hào hứng phấn khởi.Thông qua đó, hình thành cho các em học sinh thói quen đọc sách để mở rộng kiến thức, có phương pháp đọc sách phù hợp, hiệu quả, nuôi dưỡng tâm hồn. Đồng thời tôn vinh sách, khẳng định vai trò vị trí của sách trong xã hội.

Tác giả: Nguyễn Đức Hải
Nguồn:Trường THCS Võ Thị Sáu Copy link
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 2
Tháng 08 : 94
Năm 2022 : 645