Friday, 01/07/2022 - 17:16|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Mường Thải

BẾ MẠC HỘI THI GIÁO VIÊN DẠY GIỎI CẤP TIỂU HỌC HUYỆN PHÙ YÊN NĂM HỌC 2020-2021

Sau hơn 02 tuần triển khai, Phòng GD&ĐT huyện đã tổ chức bế mạc Hội thi giáo viên dạy giỏi tiểu học cấp huyện năm 2020 – 2021.

 

Chiều ngày 18/12/2020, Sau hơn 02 tuần triển khai (từ  ngày 01/12-18/12/2010), Phòng GDĐT huyện Phủ Yên đã tổ chức Bế mạc Hội thi giáo viên dạy giỏi tiểu học cấp huyện năm 2020 – 2021.

Dự và chỉ đạo có thầy giáo Nguyễn Đức Hải, Phó Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện cùng các thầy cô giáo trong Ban Tổ chức, Ban Giám khảo, các thầy cô là Hiệu trưởng và Phó Hiệu trưởng các đơn vị trường cùng 37 thầy, cô giáo dự thi.

Phát biểu tại buổi Bế mạc thầy giáo Nguyễn Đức Hải đánh giá: “Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp Tiểu học huyện Phù Yên, năm học 2020-2021 đã thành công tốt đẹp, qua 2 tuần: với mục tiêu thực hiện chương trình giáo dục phổ thông hiện hành theo định hướng phát triển năng lực cho học sinh, qua hội thi này đã công nhận được những giáo viên dạy giỏi. Đặc biệt qua 02 nội dung thực hiện đối với các giáo viên dự thi đã cho thấy mỗi thầy cô giáo đều có những trải nghiệm chuyên môn quí giá; nhiều bài học kinh nghiệm trong chỉ đạo, tổ chức hoạt động chuyên môn. Đồng thời, Qua hội thi mỗi cán bộ quản lý của từng đơn vị cần trao đổi, giao lưu, rút kinh nghiệm, tìm các giải pháp khắc phục hạn chế để đổi mới dạy và học ngày càng đi vào chiều sâu, thiết thực, hiệu quả, nâng cao uy tín của nhà giáo, của ngành; tạo niềm tin cho các cấp chính quyền địa phương, cha mẹ học sinh; góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả dục giáo dục tại các cở sở giáo nói riêng và toàn ngành nói chung”.


 

                                Thầy giáo: Nguyễn Đức Hải phát biểu tại buổi bế mạc

Hội thi năm nay có 37 thí sinh là các thầy giáo, cô giáo được tuyển chọn từ các trường tiểu học, trường Tiểu học và THCS , Trường PTDT Bán trú TH-THCS trên địa bàn huyện. Trong quá trình diễn ra hội thi, các giáo viên đều có tinh thần tích cực, chuẩn bị chu đáo cho bài giảng, phương pháp phù hợp với từng bộ môn, từng tài liệu dạy học. Hầu hết các tiết dạy đều đảm bảo được nội dung trọng tâm của bài dạy, bám sát chuẩn kiến thức kỹ năng, tính chính sác, khoa học, hệ thống. Chú trọng tính giáo dục, và gắn bài giảng với thực tiễn. Bên cạnh đó, các giáo viên đều vững vàng, có kiến thức sâu rộng, vốn hiểu biết và tích hợp khéo léo các môn học vào nội dung bài dạy, ngôn ngữ sử dụng chuẩn mực, xử lý tốt các tình huống sư phạm. Nhiều giáo viên đã thực sự cầu thị, nhanh chóng khắc phục những hạn chế của bản thân, mạnh dạn vận dụng những cái mới học hỏi từ đồng nghiệp để nâng cao kết quả giờ thi của mình. Kết quả, có 26/37 giáo viên được công nhân danh hiệu “Giáo viên dạy giỏi” trong đó có 02 giáo viên môn Thể dục, 04 giáo viên ngoại ngữ và 20 giáo viên văn hóa. Sau Hội thi, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Phù Yên tiếp tục lựa chọn, bồi dưỡng giáo viên tham gia Hội thi giáo viên giỏi cấp tỉnh diễn ra tháng 3/2021, đồng thời phổ biến kinh nghiệm, kiến thức, kỹ năng giảng dạy góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học 2020 - 2021 và những năm tiếp theo.

 

                       Trao chứng nhận cho các giáo viên đạt giáo viên giỏi cấp huyện

Tác giả: Nguyễn Đức Hải
Nguồn:Phòng GDĐT huyện Phù Yên Copy link
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 4
Tháng 07 : 2
Năm 2022 : 490